TSĐT 2023: Chính thức khởi công Công trình Nhà vệ sinh tại Krông Pắc

Thứ năm - 22/06/2023 04:00
Ngày 19/6/2023, Câu lạc bộ Doanh nhân C&D đã tổ chức Lễ Khởi Công công trình nhà vệ sinh học đường và hệ thống giếng khoan cho Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Điểm trường thôn Buôn Hằng 1C, xã Ea Uy, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk. Đây là những hạng mục chính trong chương trình thiện nguyện Tiếp sức đến trường 2023, do Câu lạc bộ Doanh nhân C&D vận động tài trợ.
Lễ Khởi công công trình Nhà vệ sinh học đường tại Krông Pắc
Lễ Khởi công công trình Nhà vệ sinh học đường tại Krông Pắc
TSDT KhoiCong19623 (3)
Điểm trường tại thôn Buôn Hằng 1C, xã Ea Uy nằm cách trung tâm huyện Krông Pắc gần 20 km, đời sống của người dân ở đây còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tại điểm trường hiện có hơn 50 học sinh tiểu học đang theo học, chủ yếu là con em đồng bào Ê đê và Xê đăng, chưa có nhà vệ sinh, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập của giáo viên và học sinh. 
Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ
Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ
Lễ Khởi công đã được diễn ra với sự hiện diện của đại diện từ UBND Huyện Krông Pắc, Phòng Giáo dục Huyện Krông Pắc, Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Đắk Lắk và lãnh đạo UBND Xã Ea Uy, cùng ông Từ Nguyên Bình, Phó chủ tịch - Trưởng VPPN Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội, bà Phạm Đăng Thu Thảo - Chủ tịch CLB, bà Nguyễn Hoàng Oanh, Trưởng Ban tổ chức chương trình và các thành viên của Câu lạc bộ Doanh nhân C&D.

Tại buổi lễ, bà Phạm Đăng Thu Thảo - Chủ tịch CLB Doanh nhân C&D, cho biết "Là phụ nữ, cũng là mẹ của 2 con đang độ tuổi đến trường, tôi chia sẻ và thấu hiểu được sự khó khăn và bức bí của các con và các thầy cô giáo khi không có nhà vệ sinh, và không có nước sinh hoạt cho cả ngày học nóng bức".
Bà Nguyễn Hoàng Oanh, Trưởng Ban Tổ Chức Chương trình Tiếp sức đến trường 2023
Bà Nguyễn Hoàng Oanh, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Tiếp sức đến trường 2023

Tiếp lời Chủ tịch Phạm Đăng Thu Thảo, bà Nguyễn Hoàng Oanh, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình cũng nhấn mạnh thêm "công trình nhà vệ sinh này khi được đưa vào sử dụng sẽ giúp cho các em học sinh tại điểm trường sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, thân thiện. Đây là cũng điều kiện để các em học sinh cải thiện sức khỏe và yên tâm học tập. Đồng thời, khi khánh thành trong chương trình Caravan, với sự góp mặt của hơn 100 doanh nhân - doanh nghiệp, sẽ lan tỏa các giá trị nhân văn, thu hút sự tham gia của đông đảo các nguồn lực xã hội khác, cùng có thêm những công trình phúc lợi thiết thực cho địa phương".

TSDT KhoiCong19623 (9)

Tiếp sức đến trường là một chương trình thiện nguyện đã tạo thành thương hiệu của Câu lạc bộ Doanh nhân C&D, hướng tới đối tượng học sinh nghèo ở vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. CLB đã hỗ trợ xây dựng nhiều công trình hạ tầng cho trường học, trao tặng những phần quà thiết thực cho học sinh và giáo viên. Thông qua chương trình, cũng thể hiện lòng quan tâm và trách nhiệm xã hội của các doanh nhân trong việc góp phần vào sự phát triển của cộng đồng. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành trong khoảng 45 ngày và sẽ được khánh thành trong chương trình Caravan Tiếp sức đến trường, ngày 4.5.6/8/2023 tới đây.
 
Phối cảnh công trình sau khi hoàn thiện
Phối cảnh công trình sau khi hoàn thiện

Cũng trong kế hoach tiền trạm cho chương trình Caravan, Đoàn công tác CLB Doanh nhân C&D đã đi khảo sát một số tuyến đường, địa điểm dự kiến sẽ đưa vào hành trình của đoàn.
Một cung đường hoàn mỹ để ngắm một Tây nguyên hoang sơ, kỳ vĩ
Một cung đường hoàn mỹ để ngắm một Tây nguyên hoang sơ, kỳ vĩ

Vẫn như những chuyến Caravan do CLB Doanh nhân C&D tổ chức trước đây, sự khác biệt về lựa chọn cung đường không phải là QL14 quen thuộc, những thông tin thú vị về các điểm check-in độc nhất vô nhị sẽ được chuyển tải trên sóng đàm.
Cột mốc 18, nơi dự kiến đoàn caravan sẽ thăm và nghe lực lượng biên phòng thuyết minh về chủ quyền biên giới
Cột mốc 53, nơi dự kiến đoàn Caravan sẽ thăm và nghe lực lượng biên phòng thuyết minh về chủ quyền biên giới

Đến với cung đường Caravan TSĐT 2023, đoàn sẽ đi xuyên qua khu rừng Bù Gia Mập, dọc cung đường tuần tra biên giới với những đồi thông tuyệt đẹp để ngắm trọn vẹn một Tây Nguyên hoang sơ và hùng vĩ...
Đoàn công tác làm việc với lực lượng biên phòng
Đoàn công tác làm việc với lực lượng biên phòng tại trạm kiểm soát
Trên cung đường caravan, có những khúc tưởng chừng chỉ giơ tay ra là chạm vào đất bạn Cam-pu-chia. Đoàn cũng sẽ dừng chân ghé thăm cột mốc số 53, được nghe thuyết minh về mốc giới và những câu chuyện hấp dẫn từ chính lực lượng bộ đội biên phòng đang canh gác nơi đây.
Đoàn caravan sẽ đi qua nhiều địa danh lịch sử thú vị
Đoàn caravan sẽ đi qua nhiều địa danh lịch sử thú vị
Cung đường xuyên VQG Bù Gia Mập
Cung đường xuyên VQG Bù Gia Mập
Hơn hết, chuyến Caravan sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa bản địa với người đồng bào, với đàn đá lớn nhất Việt Nam, với khu bảo tồn vườn Lan lớn nhất Việt Nam, với khu vườn lá phong đỏ như khung cảnh cổ tích, với không khí sinh hoạt ở bản làng Tây Nguyên, Đồn Điền Cafe đầu tiên tại Việt Nam và những điều thú vị khác...
Những góc check-in cực kỳ lãng mạn tại Troh Bư, Buôn Đôn
Những góc check-in cực kỳ lãng mạn tại Troh Bư, Buôn Đôn
Một không gian lưu trú đậm chất Tây Nguyên trong ngày đầu tiên của hành trình
Một không gian lưu trú đậm chất Tây Nguyên trong ngày đầu tiên của hành trình
BANNER CHINH
Click vào hình để đăng ký tham gia Caravan
Ban TT-SK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây